Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam

Bất kể bạn thích đi du lịch với túi nhỏ hay hành lý lớn, hầu hết có lẽ bạn vẫn mua một số kỷ niệm có thể chạm vào được. Một số người trong chúng ta có bộ sưu tập nam châm tủ lạnh, những người khác mang bất cứ thứ gì họ thích hoặc thứ gì đó cụ thể chỉ từ quốc gia đó. Cá nhân, tôi thích mang một cái gì đó nhỏ và thiết thực, những gì có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, khay được chạm khắc cho cốc từ làng cụ thể, nến từ vật liệu cụ thể đặt và vv (phụ thuộc vào những gì tôi đang thiếu tại thời điểm đó ở nhà).

Dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm PHẢI và MAYBE (cũng cụ thể) từ Việt Nam mà bạn có thể cân nhắc để mang về nước. Nó dựa trên những gợi ý cá nhân của tôi từ những gì tôi thấy trên đường phố và những gì giới thiệu cho những người bạn Việt Nam của tôi.

PHẢI quà lưu niệm từ Việt Nam

LỤA

Ngay cả khi bạn có thể mua nó ở Thái Lan, Malaysia (như những món quà lưu niệm của các quốc gia này) nhưng nếu bạn ở Việt Nam, bạn nên nghĩ mua một chiếc khăn, tranh lụa (khá độc đáo, một hình thức nghệ thuật mang tính biểu tượng ở Việt Nam) hoặc thậm chí phù hợp với quần áo từ lụa (thợ may có thể mặc nó trong khoảng 15 giờ). 
Lụa ở Việt Nam được làm trên khung dệt tay truyền thống. Bạn có thể tìm thấy các mẫu đẹp, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Ngay cả khi bạn có thể mua lụa ở bất cứ đâu tại Việt Nam nhưng một trong những nơi tốt nhất là thành phố Hội An, làng lụa Vạn Phúc (gần Hà Nội). Giá sẽ tốt hơn, nhiều lựa chọn hơn và dịch vụ nhanh hơn (may). Giá bắt đầu từ khoảng $ 3,00 / mỗi mét cho vật liệu rộng 90 cm.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Nhà may ở thành phố Hội An

KHOẢN LACQUER

Là đặc biệt trong phong cách sử dụng nhựa từ cây con trai. Người ta nói rằng các sản phẩm sơn mài chất lượng cao trải qua 20 giai đoạn phát triển và có thể được sử dụng để chế biến các món ăn, bát, bình hoa, và nhiều hơn nữa với màu sắc đẹp và thiết kế phức tạp. Rất đặc biệt là tranh sơn mài – sơn mài . Giá bắt đầu từ 1 đô la cho một món ăn nhỏ, 3,00 đô la cho một món ăn lớn và vv

TIẾNG VIỆT

Một nghệ thuật được truyền lại từ nhiều thời đại, nghệ thuật thêu ở Việt Nam sử dụng kỹ thuật Trung Quốc là chủ yếu. Trở thành bậc thầy trong nghệ thuật này có thể mất 8-10 năm. Nếu bạn đang truy cập Sa Pa – bạn có thể mua quần áo thêu, khăn quàng cổ, túi nhỏ, vv từ các làng khác nhau. Bạn có thể thấy nó được làm thẳng trong mắt bạn ở chợ buổi tối ở quảng trường chính. Một cặp vỏ gối tốt hoặc một bộ khăn trải giường, cả hai trên một đế bông trắng, nên có giá khoảng $ 6,00.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Phụ nữ từ vùng Sa Pa chuẩn bị đi chợ đêm, nơi họ sẽ bán tác phẩm của mình

Làm bưu thiếp, sổ ghi chép

Giấy của Do Do được làm từ vỏ cây Do, một loại cây hoang dã thường được tìm thấy quanh các bờ sông địa phương. Nó đã được phổ biến trong nhiều năm trước khi giấy hiện đại đến. Bây giờ giấy Do chỉ được sử dụng để làm thiệp chúc mừng dân tộc, màu nước, tranh dân gian và sổ ghi chép bằng tre. Làm thẻ giấy có hình vuông thêu, sổ tay có gai có giá cao hơn hoặc ít hơn $ 2,00, sổ ghi chép bằng tre có giá từ $ 1,50. Tốt hơn để tìm kiếm trong các cửa hàng sách.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Bạn cũng có thể thấy những bức vẽ đó trong các khách sạn, giống như những tác phẩm của họa sĩ rất nổi tiếng.

GUOC MOC (guốc gỗ)

Là giày dép truyền thống cho nam và nữ tại Việt Nam. Trước khi phái nữ mặc những chiếc váy này với áo dài truyền thống. Bây giờ không phải là mặc truyền thống, nhưng bạn vẫn có thể mua chúng trong các cửa hàng. Tôi cũng thấy một số guốc như vậy ở Bangkok nhưng nó trông giống như được mang từ Việt Nam.

Đầm AO ĐAI

Được công nhận là trang phục dân tộc cho nữ tại Việt Nam. Đó là một chiếc váy dài bó sát mặc trên quần dài. Áo dài có giá khoảng $ 32,00 cho một sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn một chiếc Áo dài được làm chi tiết hơn hoặc tùy chỉnh, bạn có thể mua một số loại vải và có một thợ may làm nó với giá khoảng 70,00 đô la.

RƯỢU VANG

Không có quá nhiều rượu vang cao cấp – con rắn được ngâm trong rượu ngũ cốc – nhưng bạn có được cái nhìn kỳ lạ. Giá chai ~ $ 20,00.

SÁCH Quê Hương Hương quê hương tôi Việt Nam của Nguyễn Mạnh Dân

Đó là một cuốn sách ảnh về Việt Nam của các nhiếp ảnh gia Việt Nam và bạn sẽ tìm thấy ở đó những bài hát tiếng Việt, thơ viết bằng tiếng Anh, tiếng Việt. Thật không may, tôi đã cố gắng tìm nó ở phố sách Hà Nội (ngay cả với người địa phương) – đã không quản lý được. Nếu bạn may mắn tìm thấy nó, tôi nghĩ bạn sẽ rất hạnh phúc khi có nó.

Quà lưu niệm MAYBE từ Việt Nam

Nếu bạn thích đi du lịch ở châu Á hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi mới ở đó, tôi khuyên bạn nên cân nhắc có thể không mua quà lưu niệm ở Việt Nam mà tôi đang đề cập dưới đây. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các nước châu Á khác (ở một số nước thậm chí rẻ hơn).

 GỐM SỨ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bình gốm, bình sơn mài và nhiều loại khác như vậy trong rất nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc. Một tấm chất lượng tốt có giá ~ $ 2,00. Có thể là một ý tưởng để mua bộ tách trà nhỏ. Nhưng gốm bạn có thể mang từ bất kỳ quốc gia nào khác: Indonesia (ví dụ ở Yogyakarta có khu vực Kasongan, nơi hầu hết các sản phẩm thủ công từ gốm), Thái Lan, v.v.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Bộ tách trà

SẢN PHẨM BAMBOO VÀ GOOD

Bạn có thể mua mũ tre chạm trổ đẹp mắt hoặc bát xà lách, khay, giỏ và nhiều thứ khác làm từ tre và gỗ. Ngoài việc thay thế rẻ hơn, chúng còn thân thiện với môi trường. Nó có giá từ $ 13,00 đến $ 45,00. Nhưng tương tự bạn có thể mua ở bất kỳ quốc gia châu Á nào khác nơi tre đang phát triển, ví dụ ở Thái Lan, nó sẽ rẻ hơn.

HATS CONICS

Được gọi là mũ lá hoặc không la, đây là một biểu tượng của Việt Nam và có thể được nhìn thấy trên những chiếc trống có tuổi đời 3000 năm. Điều tương tự có thể được sử dụng như một chiếc ô trong mưa và chống nắng trong mùa hè. Những chiếc mũ như vậy nhưng với những cái tên khác nhau, bạn có thể mua bất cứ nơi nào có cánh đồng lúa: Indonesia, Thái Lan, v.v.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Mũ nón được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt

CƠM

Làm thế nào để không mua một gói gạo nhỏ từ đất nước gạo? Nâu, trắng, hình dạng khác nhau, hỗn hợp và vv Giá sẽ vô lý và thẳng từ cánh đồng lúa. Nhưng tương tự bạn có thể mua ở bất kỳ quốc gia nào khác.

TRÀ

Trà chất lượng tốt có thể được mua trong các cửa hàng chuyên gia tại các thành phố lớn. Kilo trà chất lượng hàng đầu có thể có giá ~ 8,00 đô la, nếu hương vị nhẹ ~ 5,00 đô la, mà không có hương vị ~ 2,00 đô la. Nhưng ở mỗi quốc gia khác, bạn cũng có thể mua trà: Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc, v.v.

CÀ PHÊ

Ngay cả khi cà phê Việt Nam khá nổi tiếng về sự chuẩn bị và hương vị của nó (mạnh, thay vì đường họ đặt sữa đặc) nhưng bạn có thể thưởng thức nó trong các cửa hàng cà phê ở Việt Nam. Để mua nó như quà lưu niệm bạn có thể nhưng sau đó cần phải mua các công cụ đặc biệt để chuẩn bị nó đúng cách. Cà phê chất lượng tốt Trung Trung Đông 1 kg cà phê Robusta có giá ~ $ 4,00, Arabica sẽ đắt hơn. 
Nhưng cũng như ở Indonesia, bạn có thể mua cà phê, thậm chí phổ biến hơn, đắt nhất thế giới Nam Kopi Luwakật.

SẢN PHẨM WOVEN HandMADE

Ví dụ ở Việt Nam khăn quàng có giá ~ $ 2,00. Một bộ quần áo, chẳng hạn như áo khoác dệt, thêu hoặc đính, có thể có giá từ ~ 15 đô la. Nhưng các sản phẩm dệt thủ công bạn có thể mua ở bất kỳ quốc gia châu Á nào khác (ví dụ Indonesia, đảo Lombok ).

TRANG SỨC, PEARLS

Quà lưu niệm phổ biến khác từ Việt Nam. Hầu hết các thợ kim hoàn được làm bằng đá quý địa phương. Nhưng những thứ tương tự bạn cũng có thể mua ở Indonesia, nơi đá quý thực sự phổ biến và một trong những nơi dành cho ngọc trai có thể ở đảo Lombok gần cảng đến đảo Gili Meno, Air hoặc Trawangan.

QUẦN ÁO

Nếu bạn muốn mua chảo kiểu châu Á hoặc quần áo khác, trước khi mua hãy kiểm tra xem nó có thực sự được sản xuất tại Việt Nam không. Tôi đã có kinh nghiệm khi mua chảo ở Việt Nam và ở Indonesia đã gặp cô gái có cùng một mẫu váy mà cô ấy đã mua ở Thái Lan. Kết luận rằng tất cả những thứ sản xuất tại Trung Quốc. Nhân tiện ở Thái Lan quần áo rẻ hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Những Món Quà Lưu Niệm Mà Bạn Phải Nên Mua Ở Việt Nam
Tôi mua chảo ở Việt Nam, gái mua váy ở Thái Lan. Nhưng cả hai đều sản xuất tại Trung Quốc.
Quà lưu niệm cụ thể từ Việt Nam cho lợi ích cụ thể
 • WAR SOUVENIRS – bạn có thể mua tiền xu, khóa kéo và những thứ cũ khác vẫn còn thời chiến tranh ở Việt Nam.
 • INSTRUMENT ÂM NHẠC – ở đây bạn có thể mua sáo trúc tre và xylophone tre thu nhỏ.
 • MÓN ĂN NGAY LẬP TỨC – giống như tôi sống ở Indonesia, nơi mì ăn liền được ăn ở khắp mọi nơi . Tôi muốn đưa bạn bè của tôi ở Indonesia thử mì ăn liền Việt Nam. Nó thực sự khác biệt với những người Indonesia hoặc những người bạn có thể mua ở châu Âu.
 • NHỮNG ĐIỀU FAKE – một số người thích mua các bản sao giả thương hiệu nổi tiếng. Ở đây bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn muốn.
 • CÂU CHUYỆN GOOD CHĂM SÓC – bạn có thể tùy ý yêu cầu thợ thủ công chạm khắc các nhân vật mà bạn thích hoặc một biểu tượng có ý nghĩa. Nếu bạn không quá cầu kỳ, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi một số chi tiết hoặc thậm chí mua tem đã được khắc ở đây. Nó có thể là món quà lưu niệm tuyệt vời cho bạn bè với tên thư của họ. Nó không thực tế nhưng thú vị.
 • ÁO KHOÁC VIỆT NAM – không nơi nào khác tôi thấy chiếc áo khoác như vậy – chủ yếu là nó được sử dụng để lái xe máy, nhưng cũng có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Có thể là món quà khá độc đáo (bạn có thể chọn màu sắc, chất liệu khác nhau).

Tất nhiên bạn cũng có thể mua những món quà lưu niệm khác từ Việt Nam: nam châm, tem, bưu thiếp, CD nhạc truyền thống. Nhưng mua chúng không phải ở những nơi du lịch, đi đến các hiệu sách và cửa hàng nhỏ hơn trong khu vực du lịch.

Dưới đây là một số nơi bán quà lưu niệm từ Việt Nam và 10 địa điểm mua sắm tốt nhất tại Hà Nội:

 • Phố Hàng Gai (Phố tơ lụa)
 • Chợ đêm cuối tuần Hà Nội
 • Chợ Đông Xuân
 • Quảng trường Tràng Tiền
 • Phố Hàng Bạc (Phố Bạc)
 • Phố Hàng Dầu
 • Cũng như Đường Nhã Thơ, Cửa hàng Đỗ Mạnh Cường, Phòng trưng bày Thanh Bình, Khu mua sắm Hàng Đa (Quảng trường Hà Nội)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *