TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL

Quà lưu niệm ở Ấn Độ làm tôi nhớ đến những bộ phim tiếng Hindi cổ mà Người anh hùng hoặc người cha đến Calcutta, vì nó được gọi sau đó, và mang lại những món quà cho gia đình anh ta. Ấn Độ và thế giới luôn biết đến Bengal với nhiều món quà lưu niệm đáng yêu trong đó có đồ ngọt lạ miệng. Tôi đã có cơ hội đến thăm Bengal nhiều lần. Chúng tôi yêu những ngôi đền đất nung của Bishnupur cũng như chúng tôi yêu những khu rừng ở Dooars . Bạn không thể ghé thăm Bengal mà không khám phá một chút về Kolkata mỗi lần. Mỗi chuyến đi, chúng tôi nhặt được một số đồ lưu niệm từ Bengal và một số đến làm quà tặng từ bạn bè và cộng sự của chúng tôi.

Top 10 món quà lưu niệm để mua sắm

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về quà lưu niệm của Bengal & Kolkata:

Vỏ ốc xà cừ

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Conch Shell Artifacts – Quà lưu niệm tuyệt vời của Bengal

Hãy bắt đầu danh sách với một cái gì đó tốt lành. Khắc vỏ ốc xà cừ là một hình thức nghệ thuật mà chúng ta đã thấy gần trong các làn đường của Bishnupur. Các nghệ sĩ sẽ tinh tế giữ vỏ ốc xà cừ trong tay và cắt bỏ các phần của nó để tiết lộ câu chuyện ẩn giấu. Bạn có thể mua cả vỏ ốc xà cừ cho ngôi nhà hoặc ngôi đền của bạn hoặc bạn có thể mua vòng đeo vỏ ốc xà cừ. Bây giờ, những chiếc vòng này được mặc bởi những người phụ nữ đã kết hôn của Bengal. Tuy nhiên, không có quy tắc nào nói rằng bạn không thể mua nó cho bản thân hoặc phụ nữ trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và điều này bắt nguồn từ hầu hết các món quà lưu niệm ở Kolkata.

Hãy chú ý những bức tượng ngựa nhỏ được khắc trên những chiếc vòng này – một cú hích cho những con ngựa Bankura. Những chiếc vòng này có xu hướng hơi kỳ lạ khi chúng được chạm khắc ra khỏi vỏ tự nhiên. Tận hưởng công việc hoàn hảo trên hình dạng không hoàn hảo.

Terracotta – Mang theo một chút đất của người Bengal với bạn

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Ganesha là nhạc sĩ ở Terracotta từ Bengal

Terracotta là một phần vốn có của Bengal. Đó là một vùng đất mà hầu như không tìm thấy bất kỳ viên đá nào, do đó những ngôi đền cũ của nó cũng được trang trí bằng những tấm đất nung. Để xem các ngôi đền, bạn phải đi đến nội thất của thành phố Bengal nhưng có những món đồ bằng đất nung rất thú vị mà bạn có thể mua:

Bankura Ngựa – những con ngựa có đôi tai cao sắc nhọn có thể được nhìn thấy xung quanh quận Bankura . Bạn có thể lấy chúng ở bất kỳ kích thước nào bạn thích. Đây sẽ là một món quà lưu niệm tinh túy của người Bengal. Chúng sẽ trông thật hoàn hảo gần lối vào nhà bạn hoặc trong phòng khách – đứng như những vị khách đến từ Bengal.

Chúng tôi nhặt được một bộ Ganapati đang chơi các nhạc cụ khác nhau – giờ họ đang ngồi trong thư viện của tôi – hy vọng sẽ quan tâm đến những chướng ngại vật cản đường chúng tôi.

Đồ trang sức bằng đất nung – Gần đây, các nghệ nhân của Bengal đã chạm khắc những đồ trang sức nhỏ từ đất nung. Họ vẽ chúng bằng màu sắc sống động và bạn sẽ khó có thể tin đây là đất nung. Tôi nhặt một vài bông tai đất nung. Kích thước nhỏ và giá cả hợp lý, chúng là một món quà hoàn hảo để mang theo cho tất cả các cô gái trong cuộc sống của bạn.

Saris – Ai không yêu họ

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Thợ dệt Baluchari Sari

Thị trường Kolkata có thể tha hồ với những lựa chọn mà họ đưa ra cho bạn cho tất cả các loại Saris. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bám vào thứ gì đó của người Bengal, đây là những Saris bạn nên xem:

Tant Saris – Saris mà phụ nữ Bengal mặc hàng ngày với viền dày trên một lớp vải mỏng không thể tưởng tượng nổi. Đây là những chiếc Saris cotton Saris mỏng giòn mang theo sự sáng tạo của những người thợ dệt nổi tiếng ở Bengal. Theo truyền thống, bạn tìm thấy chúng trong các màu pastel mềm mại với màu sáng chỉ được sử dụng cho các mẫu trên đường viền hoặc bootis nhỏ trên Sari. Ngày nay, tất nhiên, việc lựa chọn màu sắc và hoa văn không có giới hạn. Dhaka, Tangail, Murshidabad là một số thị trấn nổi tiếng với nghề làm Tant Saris. Bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu tại Bengal – đi đến một khu chợ địa phương để có món hời tốt nhất.

Baluchari hay Swarnachari Saris – Baluchari Saris là những câu chuyện kể về Saris trong Silk. Trên lụa thô, các thợ dệt của Bankura dệt các hoa văn mà họ nhìn thấy trên các bức tường của đền, trên các đường viền và trên Pallu. Bạn có thể thấy Radha Krishna trong tư thế đáng yêu hoặc Krishna đưa bài giảng cho Arjuna trong cuộc chiến Mahabharata hoặc Radha chơi với Sakhis của cô ấy trên xích đu. Màu cơ bản là lụa thô và những câu chuyện được dệt bằng các màu sáng – đỏ, xanh lá cây, tím. Nếu sợi được sử dụng để dệt là lụa thì nó được gọi là Baluchari và nếu là vàng thì nó được gọi là Swarnachari. Đi nhặt câu chuyện bạn muốn tô điểm.

Kantha  Sari – Đây là một chiếc Sari thêu thay vì dệt. Trên một Tussar Silk đơn giản, các sợi đầy màu sắc được sử dụng để tạo ra các mẫu – thông thường, các họa tiết truyền thống được sử dụng.

Solapith Thủ công mỹ nghệ

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Voi khắc ở Solapith – món quà lưu niệm yêu thích của tôi ở Kolkata

SolaPith hoặc Shola hoặc Sola là lõi khô của một loại cây mọc ở vùng đầm lầy đầm lầy ở Bengal. Màu trắng sữa, nó mềm và cực kỳ nhẹ. Nó cũng được gọi là Ấn Độ Cork.

Bạn có thể đã nhìn thấy khuôn mặt của Nữ thần Durga trong chất liệu trắng – nó được chạm khắc từ Solapith. Malkara hoặc các nhà sản xuất vòng hoa là những nghệ nhân chạm khắc Shola – Tôi cho rằng họ đã tạo ra những vòng hoa từ Shola. Bạn cũng có thể thấy Shola craft được sử dụng rộng rãi trong Durga Puja. Đôi khi, Durga được chế tác từ Solapith, đôi khi là trang sức của cô và đôi khi là bối cảnh cho thần tượng của cô.

Tôi có một con voi đẹp được khắc trên Shola – nếu bạn không nhặt hoặc chạm vào nó – nó có thể tạo ấn tượng về việc được chạm khắc bằng ngà voi.

Đi mua thủ công này và đóng vai trò của bạn trong việc giữ cho nó sống.

Bánh kẹo ngọt – món quà lưu niệm ngọt ngào nhất của Kolkata

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Sandesh – Dễ dàng đóng gói và chọn món ngọt của người dân Ấn Độ làm quà lưu niệm, hình ảnh – Shutterstock

Tôi nghĩ rằng hầu hết các thị trấn Ấn Độ đều có một cửa hàng ngọt ngào yêu thích có tên là Bengal Sweets. Rasgulla hoặc Roshogulla như những người bạn tiếng Bengal của chúng tôi gọi nó là một trong những đồ ngọt mà bạn có thể có mà không có cảm giác tội lỗi vì nó không có dầu. Sau đó, có Sandesh và Cham Cham cho những người thích đồ ngọt của họ. Pati Shapta là thứ mà một người dì người Bengal đã dạy tôi cách làm.

Nolen Gur là vị ngọt cơ bản của người Bengal được làm từ Palm Sugar. Nếu bạn chỉ có thể bật một chút về nó.

Mishti Doi – rằng sữa đông ngọt ngào kỳ diệu là thứ mà chỉ một người Bengal răng ngọt mới có thể phát minh ra.

Để đóng gói và mang về, tôi nghĩ Sandesh là sự đặt cược tốt nhất.

Thủ công Dokra

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Bộ sưu tập của chúng tôi về nghệ thuật thu nhỏ Dokra từ Bengal

Dokra là một nghề thủ công được thực hành theo cách tương tự ở các bang Bengal, Andhra, Telangana & Chhattisgarh – về cơ bản, các bang có dân số bộ lạc đáng kể. Tuy nhiên, giống như tất cả Nghệ thuật & Thủ công Ấn Độ, mỗi khu vực đều thêm nét độc đáo của nó vào loại hình nghệ thuật. Họ tạo ra những thần tượng xinh đẹp, những vật dụng hàng ngày như giá để bút và bảng mô tả cuộc sống của bộ lạc.

Ở Bengal, tôi đã mua trang sức Dokra – Bông tai & mặt dây chuyền Ganesh yêu thích của tôi cùng với hai Vòng đeo tay – một chiếc được chạm khắc theo thiết kế truyền thống và một chiếc khác có thiết kế rất hiện đại.

Tất nhiên, bạn có thể mua rất nhiều đồ lưu niệm từ Bengal để mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn hoặc chỉ để nhắc bạn về một trong những kỹ thuật kim loại sống lâu đời nhất trên thế giới.

Trà Darjeeling

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Trà Darjeeling – Đón lấy sự tươi mát của những ngọn đồi làm kỷ niệm

Nếu bạn đi qua những ngọn đồi của Darjeeling, bạn không thể bỏ lỡ những vườn trà trên những ngọn đồi thoai thoải. Có vẻ như lá trà hấp thụ sự tươi mát của những ngọn đồi mà sau đó chúng phát hành trong tách trà của chúng tôi.

Nhặt lá trà của bạn – lần thứ nhất, lần thứ hai, màu đen, màu xanh lá cây hoặc trong hương vị yêu thích của bạn.

Tại Darjeeling, tôi chọn trà có hương vị bạc hà giúp tôi tỉnh táo khi tôi viết nhiều giờ.

Có rất nhiều cửa hàng thiết kế bán trà ở cả Darjeeling và Kolkata trong bao bì thú vị.

Tranh Kalighat

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Tranh Kalighat – Quà lưu niệm tinh túy, hình ảnh – Wikipedia

Các bức tranh Kalighat bắt nguồn từ vùng lân cận của Đền Kali nổi tiếng ở Kolkata và do đó mượn tên của nó. Ngẫu nhiên, loại hình nghệ thuật này được sinh ra để làm quà lưu niệm được đưa về nhà bởi những vị khách của đền Kalighat. Điều này có nghĩa là các chủ đề của Tranh Kalighat cũng liên quan đến Kali hoặc các vị thần Ấn Độ khác, bao gồm các cảnh trong sử thi Ramayana và Mahabharata. Dần dần, họa sĩ bắt đầu miêu tả các chủ đề đương đại cũng như sử dụng các kỹ thuật tương tự.

Kiểm tra một số bức tranh Kalighat cổ điển tại Phòng trưng bày ảo NGMA .

Đọc thêm về tranh Kalighat tại Utsavpedia .

Có khá nhiều cửa hàng trực tuyến bán chúng trực tuyến – chủ yếu là in lại. Tuy nhiên, tôi rất thích chọn chúng ở Kolkata – như một món quà lưu niệm từ thành phố nơi loại hình nghệ thuật này được sinh ra.

Sản phẩm đay

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
Túi đay – Sự lựa chọn bền vững cho các món quà lưu niệm từ Kolkata, Hình ảnh – Shutterstock

Bengal là quê hương của ngành công nghiệp Đay. Rất nhiều sản phẩm công nghiệp như dây thừng và túi gunny được làm từ đay. Rất may, một số linh hồn sáng tạo làm ra những chiếc túi đay đẹp có thể được sử dụng cho các vật dụng hàng ngày. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi nơi ở Kolkata hoặc thậm chí phần còn lại của Bengal.

Các sản phẩm Đay khác cần chú ý là – Giỏ đay, Giày đay, Khăn lau đay hoặc Khăn ăn.

Tôi nghĩ rằng túi đay nhỏ sẽ làm cho gói quà tặng có thể tái sử dụng tuyệt vời.

Búp bê Putul

TOP 10 MÓN QUÀ LƯU NIỆM NÊN MUA Ở BENGAL
The Putul Doll – Quà lưu niệm của Bengal

Putul là từ bị bóp méo cho từ tiếng Phạn Puttalika – có nghĩa là con rối. Người Bengal làm những con búp bê thu nhỏ này bằng đất sét và sau đó sơn chúng bằng màu sắc sống động. Lần đầu tiên tôi thấy một giỏ đầy những con búp bê này tại nhà của một nghệ sĩ ở Bishnupur. Chúng được thực hiện bằng phương pháp ép và đúc. Đôi khi các bộ phận khác nhau của búp bê được đúc riêng và sau đó dán lại với nhau.

Theo tên tôi cho rằng chúng được sử dụng như những con rối nhỏ cho một số màn trình diễn dân gian. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ công dụng nào khác của chúng ngoại trừ việc chúng trông đẹp và thêm vẻ đẹp của chúng vào nhà bạn. Tôi nghĩ rằng họ sẽ làm một món quà lưu niệm tuyệt vời của người Bengal vì chúng nhỏ, dễ mang theo và một lần nữa mang theo đất của người Bengal.

Ấn Độ, bạn không bao giờ hết ngạc nhiên với sự đa dạng hoặc màu sắc và sự sáng tạo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *